Hô biến kích cỡ núi đôi chỉ trong 60 ngày với sinh tố đu đủ xanh
Nước đu đủ hoàn toàn không khó uống. Bạn nên kết hợp thực hành xoa bóp núi đôi và tập các bài tập tác động nhiều đến vùng núi để giúp tăng trưởng hormone núi đôi.
Ngoài giúp gia tăng kích cỡ núi đôi, uống nước đu đủ xanh ép với sữa còn cho nhiều lợi ích sức khỏe khác. Nó cũng được coi là một loại nước trái cây nhiều vitamin A và C cho bạn làn da tuyệt vời và đôi mắt sáng. Chúng cũng là liệu pháp đơn giản để điều trị táo bón và chứng khó tiêu một cách dễ dàng.
Đa dạng các món ăn từ quả đu đủ xanh
Thành phần:
- 1 quả đu đủ xanh cỡ nhỏ hoặc trung bình (khoảng 1 ½ -2 tách thịt đu đủ)
- Chén sữa tươi ướp lạnh (bạn cũng có thể thay thế bằng sữa đậu nành hoặc sữa chua)
- ½ chén sữa tươi ướp lạnh (bạn cũng có thể thay thế bằng sữa đậu nành hoặc sữa chua)
- ¼ chén đường tùy chọn
- Đá viên
Cách thực hiện:
- Cắt trái đu đủ xanh làm đôi, gọt vỏ, bỏ hạt.
- Cắt đu đủ thành những miếng vuông nhỏ.
- Cho những miếng đu đủ, sữa, đường và đá lạnh vào một máy xay sinh tố hoặc một dụng cụ xử lý thực phẩm. Xay chúng ở tốc độ cao trong 1-2 phút. Bạn nên uống ngay lập tức nhé.
- Bạn cũng có thể nghiền đu đủ xanh sau đó đổ chúng vào nồi sữa nóng. Tiếp tục đun sôi trong 1 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp này nóng. Bạn có thể thực hiện quá trình này trong lò vi sóng. Và uống hỗn hợp này lúc còn nóng.
Móng giò hầm đu đủ xanh
Đa dạng các món ăn từ quả đu đủ xanh
Nguyên liệu:
- 400g móng giò
- 1/4 quả đu đủ xanh vừa ăn
- Muối, đường, nước mắm, mùi tàu, hành lá, hành khô.
Cách làm:
- Móng giò rửa sạch, cho vào nồi nước sôi, chần sơ khoảng 2 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho móng giò vào xào cho thịt săn lại thì châm thêm nước sôi nóng, đun sôi, nêm vào một ít muối.
- Đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch cho bớt mủ, cắt lát to hay nhỏ tùy theo sở thích của bạn.
- Mùi tàu, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun móng giò đến khi dùng đũa xiên nhẹ qua thịt thấy móng giò vừa ý thì cho đu đủ xanh vào đun cùng, nêm gia vị cho vừa ăn. Để tiếp kiệm thời gian bạn có thể ninh móng giò bằng nồi áp suất.
- Đun tiếp từ 6 đến 10 phút đến khi đu đủ mềm thì tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Đu đủ nấu nghêu:
Nguyên liệu:
- 1/2 kg đu đủ xanh
- 1kg nghêu
- 1 củ cà-rốt
- 1 thìa súp hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- 1 lít nước
- Vài nhánh hành lá.
Thưc hiện:
- Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, để ráo, dùng dao răng cưa thái miếng 2x5cm.
- Hành lá rửa sạch, tước sợi.
- Cà-rốt bào vỏ, rửa sạch, dùng dao răng cưa thái khoanh bằng với đu đủ xanh.
- Đun sôi nước, cho đu đủ cà-rốt vao nấu chín, nêm hạt nêm và đường rồi thả nghêu vào nấu sôi, tắt lửa.
- Múc canh ra tô, rắc vài cọng hành lá tước sợi.
Nguyên liệu:
- 1/2 kg đu đủ xanh
- 1kg nghêu
- 1 củ cà-rốt
- 1 thìa súp hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- 1 lít nước
- Vài nhánh hành lá.
Thưc hiện:
- Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, để ráo, dùng dao răng cưa thái miếng 2x5cm.
- Hành lá rửa sạch, tước sợi.
- Cà-rốt bào vỏ, rửa sạch, dùng dao răng cưa thái khoanh bằng với đu đủ xanh.
- Đun sôi nước, cho đu đủ cà-rốt vao nấu chín, nêm hạt nêm và đường rồi thả nghêu vào nấu sôi, tắt lửa.
- Múc canh ra tô, rắc vài cọng hành lá tước sợi.
Thơm giòn gỏi đu đủ trộn tai heo
Nguyên liệu:
- 1 cái tai heo.
- 400 g đu đủ xanh bào sợi.
- 1/2 củ cà rốt bào sợi.
- 1 ít rau răm thái nhỏ, hành phi, đậu phộng rang giã nhỏ.
- Nước mắm trộn gỏi: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, tỏi, ớt bằm.
Cách làm:
- Cạo, rửa sạch tai heo với muối và giấm. Cho vào nồi luộc chín với ít giấm hoặc chanh.
- Tai heo vừa chín đết vớt ra ngâm vào nước đá lạnh để tai heo giòn và không bị thâm.
- Để nguội, thái thành từng lát mỏng.
- Trộn đu đủ và cà rốt với ít nước mắm pha gỏi.
- Để cho đu đủ vừa thấm đến thì tiếp tục cho tai heo, rau răm, hành phi và đậu phộng rang vào.
- Ăn kèm với món này thích hợp nhất là bánh phồng tôm.
Đa dạng các món ăn từ quả đu đủ xanh
Nộm đu đủ khô bò
Nguyên liệu:
Nửa quả đu đủ xanh, bò khô, húng quế
Để làm nước chấm: 100ml xì dầu, 60g đường, 60ml giấm, 240 ml nước, 5 tép tỏi, ớt tươi
Cách làm:
Để làm nước chấm: 100ml xì dầu, 60g đường, 60ml giấm, 240 ml nước, 5 tép tỏi, ớt tươi
Cách làm:
– Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi dài.
– Trộn đu đủ với rau húng quế thái nhỏ, tỏi ớt xắt lát mỏng.
– Trộn các nguyên liệu nước chấm với nhau.
– Rắc bò khô lên trên đu đủ, đổ nước chấm vào, đảo đều.
– Trộn đu đủ với rau húng quế thái nhỏ, tỏi ớt xắt lát mỏng.
– Trộn các nguyên liệu nước chấm với nhau.
– Rắc bò khô lên trên đu đủ, đổ nước chấm vào, đảo đều.
Đa dạng các món ăn từ quả đu đủ xanh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét